ஐசிங் சீனி - வெண்ணிற இனிப்புத் தன்மையுடைய தூள் . நீரில் கரையும் , உணவுப் பதார்த்தங்களை அலங்கரிபதர்க்கு உதவும் , சீநியினால் தயாரிக்கப்படுவது .
ஐசிங் சீனி ( 95 கிராம் சீனி + 35 கிராம் கோன் பிளா + 15 கிராம் சோடியம் றை சிலிகேட் .
க்ரீம் ஒப் டார்டா - இவமில உப்பானது சீனியை கன்வர்ட் செய்ய உதவும் . புலி கலந்த உப்புசுவை , வெண்ணிற தூள் , பொங்குவதற்கு உதவும் .( லிகுவிட் குளுகோஸ் தயாரிப்பில் அமிலத்துக்கு பதிலாக பாவிக்கப்படும் )
கோதுமை மா - நீருடன் சேர்க்கையில் பசையுடன் கூடிய பிசின் தன்மை கொண்டது . வேகும் தன்மை கொண்டது .பாண் தயாரிக்க உதவும் , புரத சத்து அதிகமாக காணப்படும் .
கோதுமை மாவு அரிசி மாவு
பசைத்தன்மை 70% 75%
புரதம் 8-12% 4-6%
நார்பொருள் 2% 3.5%
கொழுப்பு 1.5% 3%
தாதுப்பொருள் 0.1% 0.5%
நீர்த்தன்மை 12- 14% 10 %
பேகிங் பவுடர் - வாய் அரிக்கும் தன்மை உடையது , வெண்ணிற தூள் , மாவினால்
செய்யப்படும் பொருட்களை போங்க வைக்கும் . ( அப்பசொடா அரிசி மா +
தாதற்றிக் அமிலம் = 1:1:
ஈஸ்ட் - உயிருள்ள ஒரு நுண்ணங்கி ஆகும் . பொங்குவதற்கு உதவும் , உடனடி அல்லது காய்ந்த ஈஸ்ட் சந்தையில் கிடைக்கும் . உடனடி ஈஸ்ட் மிகவும் சிறிய கொட்டை வடிவினை கொண்டது . உடனடியாக பயன்படுத்தலாம் . காய்ந்த ஈஸ்ட் பெரிய கொட்டை வடிவினை கொண்டது . உடனடியாக பயன்படுத்த முடியாது .
( ஈஸ்ட் ஐ 45c வெப்பநிலை உள்ள நீர் பாவித்து கரைக்கவும் )
ஜெலடீன் - சிறிய அளவில் புரத சத்து கொண்ட கரைய கூடிய ஒரு பதார்த்தம் . குறிபிட்ட சில இனிப்பு பண்டங்களை செய்ய உதவும் . சுடுநீரில் விரைவாக கரையும் .
0 comments:
Post a Comment