சமபோஷ ரொட்டி

 samaposaroti_zps13c91549.jpg

 


10  - 12 ரொட்டி

தேவையான பொருட்கள்
  • சமபோஷ மாவு - 200 கிராம்
  • சிறிதாக வெட்டப்பட்ட  வெங்காயம் - 2 மே. க
  • சிறிதாக வெட்டப்பட்ட பச்சைமிளகாய் -  1 மே. க
  • தேங்காய் பூ - 3 மே. க
  • முருங்கை இல்லை - 8 மே. க
  • தே. எ / மஜரீன் - 2 மே. க  ( மட்டமாக )
  • பால் - 1/2 தம்ளர்
  • கரட் - 100 கிராம்
  • உப்பு தூள் - அளவிற்கு
  • மிளகு தூள் - அளவிற்கு

செய்முறை :-
  • முருங்கை இலைத் துப்புரவு செய்து கழுவிச் சிறு சிறு துண்டுகளாக வெட்டுக .

  • கரட்டை துப்புரவு செய்து கழுவிச் ஸ்கிறேப்பரில் துருவிக் கொள்க .

  • தாய்ச்சியை  அடுப்பில் வைத்து 2 மேசை கரண்டி மாஜரீன் விட்டுக் கொதித்ததும் சிறிதாக வெட்டிய வெங்காயம் , பச்சை மிளகாய் என்பவற்றை இட்டு வதந்கவைத்து வதங்கியதும் முருங்கை இல்லை , கரட் என்பவற்றை இட்டு சிறிது நேரம் வதங்கவிடவும் . இவை ஓரளவு வதங்கியதும் தேங்காய் பூ , மிளகு தூள் , உப்புத்தூள் என்பவற்றையிட்டு  நன்கு சேர்த்துக் கொண்ட பின்பு அடுப்பில் இருந்து இறங்கி கொள்க .

  • சமபோஷ மாவை அரித்துப் பாத்திரத்தில் இட்டு தாளித்த கலவையை அதனுள் கொட்டி பாலும் விட்டு அளவிற்கு தண்ணீரும் விட்டு ரொட்டி மா பதத்திற்கு குழைத்து உருண்டைகளாக உருட்டி , ரொட்டிபோல் தட்டி எண்ணெய்யை பூசிய தோசை கல்லில் இட்டு 
  • வாட்டிக் கொள்க .

0 comments:

Post a Comment

Flag Counter