சப்பாத்தி

  Chapati-Recipe_zpsde7a2bca.jpg

 


20- 30 சப்பாத்திகள் 

தேவையான பொருட்கள்
  1. கோதுமை மாவு - 1/2 சுண்டு
  2. ஆட்டாமாவு - 1 சுண்டு ( நிரப்பி )
  3. மாஜரின் - 1 மே . க ( நிரப்பி )
  4. உப்பு - அளவுக்கு
  5. அப்பசோடா - 1 தே . க ( மட்டமாக )
  6. ஐஸ் தண்ணி - அளவிற்கு
  7. கோதுமை மாவு - 2 மே . க . ( நிரப்பி ) பலகைக்கு பூச
  8. தேங்காய் எண்ணெய் - 1/2 போத்தல்

செய்முறை :-
  • கோதுமை மாவு , ஆட்டா மாவுடன் அப்பா சோடாவை கலந்து இரண்டு முறை அரித்துப் பத்திரத்தில் போட்டுக்கொண்டு , அளவிற்கு உப்பும் மாஜரினும் இட்டு பிசிறி சேர்த்துக் கொள்ளக .

  • பின்பு மாவினுள் அளவிற்கு ஐஸ் தண்ணீர் விட்டு கையில் ஒட்டாத பதத்திற்கு நன்றாக பிசைந்து குழைத்து நான்கு மணி நேரத்திற்கு வைத்துக் கொள்க .

  • மாக்கலவையை ஓரளவான உருண்டைகளாக எடுத்து மா பூசிய பலகையில் வைத்து  உருளையால் 1/4" தடிப்பாக இருக்கும் வண்ணம் உருட்டி சுட்டுவிரல் அளவுள்ள வட்டங்களாக வரும் வண்ணம்  வெட்டி எடுத்துக் கொள்க .

  • பின்பு துவாரமுள்ள மண் சட்டியை எடுத்து அத துவாரத்தின் மேல் கம்பி வலையை வைத்து அதன் மேல் செந்நிறமாக எரிந்துகொண்டிருக்கும் தணலை கொட்டி வட்டமாக வெட்டி எடுத்த மாவை தோசை கல்லில் இருபுறமும் ஓரளவாக வாட்டி எடுத்த சப்பாத்திகளை போட்டு அவை பொங்கி கொண்டபின்பு எடுத்துக் கொள்ளலாம் .


குறிப்பு :-

  • தணல் உள்ள சட்டியை எரியாத அடுப்போன்றில் தொக்கி வைத்துக்கொண்டால் தணல் நீண்ட நேரத்திற்க்கு கத கதப்பாக இருக்கும் .

  • ஆட்டா மாவுக்கு பதிலாக கோதுமை மாவை முழுமையாக பயன்படுத்தலாம் .

0 comments:

Post a Comment

Flag Counter