வெள்ளை அப்பம்

 vellaiappam_zpsd61275ff.jpg


15- 20 அப்பங்கள் 

தேவையான பொருட்கள் :-

  1. வறுத்து அரித்த வெள்ளை அரிசி மாவு - 1 சுண்டு ( நிரப்பி )
  2. பெரிய தேங்காய் - 1
  3. இளநீர் - 1 தம்ளர்
  4. ஈஸ்ட் - 1 தே. க . ( மட்டமாக ), அலது கள்ளு  4 மே . க
  5. சீனி - 1 தே . க .(  நிரப்பி )
  6. சுடு நீர் - 2 மே . க .
  7. உப்பு - அளவிற்கு
  8. தேங்காய் எண்ணெய் - 2 மே . க .
             

செய்முறை :-
  • பாத்திரத்தில் , ஈஸ்டையும் சீனியையும் இட்டு 2 மேசை கரண்டி சுடு நீர் ( நன்றாக சூடானது ) விட்டு மூடி , நோதிப்பதர்காக 1/2 மணி நேரம் வரை வைத்துக் கொள்க . அல்லது இக் கலவைக்கு பதிலாக கள்ளை பாவிக்கலாம் .

  • வெள்ளை அரிசி மாவை நான்கு முறை நன்றாக அரித்துக் கொள்க .

  • அரித்த மாவை பாத்திரத்தில் இட்டு , ஈஸ்ட் கரைசல் அல்லது கள்ளு , இளநீர் என்பவற்றை விட்டு நன்கு சேர்த்துக் கொண்டபின் , அளவாக தண்ணீர் விட்டு இடியப்ப மா பதத்திற்கு அடித்துக் குலைத்துக்கொண்டு ஓரளவான உருண்டைகளாக உருட்டி பாத்திரத்தில் இட்டு மூடி , 12 மணி நேரம் வரை புலிக்க வைத்துக் கொள்க .

  • பின்பு தேங்காயை துருவி சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் விட்டு பிழிந்து 3 தம்ளர் பாலை எடுத்துக் கொள்க .

  • பின்பு புலிக்க வைத்துள்ள மா உருண்டைகள் வைத்துள்ள பாத்திரத்தை எடுத்து , அதனுள் தேங்காய் பாலை சிறிது சிறிதாக விட்டு அளவிற்கு உப்பு நீரும் சேர்த்து , ஓரளவு நீர் பதமாக கரைத்து வைத்துக் கொள்க .

  • அப்பம் சுடுவதற்கு ஏற்ற சிறிய தாச்சியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் பூசிகொண்டபின் 1 கரண்டியளவு ( Desserts Spoon ) மாவை ஊற்றி தாச்சியை  தூக்கி   ஒரு முறை சுற்றிக் கொண்டபின் ஒரு மூடியால் சிறிது நேரம் மூடிவைத்து வெந்தபின்பு எடுத்துப் பரிமாறலாம் .


 குறிப்பு :-

விரும்பினால் வாழைபழம் மாம் பழம்  போன்றவற்றுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் மிகவும் ருசியாக இருக்கும் . குழந்தைகள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் .

0 comments:

Post a Comment