6 - 8 பேருக்கு போதுமானது .
தேவையான பொருட்கள் :-
பொதுவானவை :
தேவையான பொருட்கள் :-
பொதுவானவை :
- ஒடியல் மா - 1 சுண்டு ( நிரப்பி )
- பயிற்றங் காய் - 100 கிராம்
- மரவள்ளி கிழங்கு - 100 கிராம்
- பலா கொட்டை - 100 கிராம்
- செத்தல் மிளகாய் - 20
- மிளகு - 1 தே . க .( நிரப்பி )
- மஞ்சள் - 1 துண்டு ( 2" நீளம் )
- உள்ளி - 5 பெரிய பல்லு
- பழப்புளி - பாக்களவு
- புழுங்கல் அரிசி - 1 பிடி
- முசுட்டை இல்லை / முருங்கை இல்லை - 10 நெட்டு
- பல்லுபோல் வெட்டப்பட தேங்காய் சொட்டு - 1/2 சுண்டு
- உப்பு - அளவிற்கு
சைவ கூழ் :
- கத்தரிக்காய் - 100 கிராம்
- கடலை - 100 கிராம்
- வாழை காய் - 1 ( பெரிது )
அசைவ கூழ் :-
- முள் இல்லாத மீன்வகை ( ரால் நெத்தலி ) - 500 கிராம்
- நண்டு - 2
- பாரை / கூழ் மீன் தலை - 1
- சிறிய மீன் கருவாடு - 50 கிராம்
செய்முறை :-
- செத்தல் மிளகாய் , மிளகு , உள்ளி , மஞ்சள் என்பவற்றிட்கு ஓரளவு நேர் சேர்த்து பசுந்தையாக அரைத்து வைத்து கொள்க .
- மீன் வகைகள் , கருவாடு என்பவற்றை கழுவி துப்புரவு செய்து வைத்துக் கொள்க .
- மரவள்ளி கிழங்கு , பயிற்ரங்காய் , ப்ளாக் கொட்டை என்பவற்றை துப்புரவாக்கி சிறு துண்டுகளாக வெட்டி கழுவி வைத்து கொள்க .
- பாத்திரத்தில் பழப் புளியை இட்டு ஒரு தம்ளர் விட்டுகரைத்து வைத்துக் கொள்க
- ஒடியல் மாவை பிறிதொரு பாத்திரத்தில் இட்டு அளவிற்கு நீர் சேர்த்து கூழ் பதமாக கரைத்து அரை மணிநேரம் ஊற வைத்து எடுத்து ஒரு துணியில் இட்டு பிழிந்தெடுத்து பிறிதொரு பாத்திரத்தில் போட்டு , அரைத்த கூட்டையும் சேர்த்து வைத்துள்ள 1 தம்ளர் பழப் புளியையும் விட்டு அளவிற்கு தண்ணீரும் விட்டு நீர்ப் பதமாக கரைத்து வைக்குக .
- ஒரு பானை ( ஒரு கொத்து அரிசி அவிய கூடிய பாத்திரம் ) அதன் அரைவாசிக்கு தண்ணீர் விட்டுக் கொதிக்க வைத்துக் கொதித்தபின் கழுவி வைத்துள்ள மரக்கறி , முசுட்டை இல்லை / முருங்கை இலை கழுவிய அரிசி என்பவற்றை இட்டு அவிய விடவும் . இவை முக்கல்பதமாக அவிந்த பின்பு மீன் வகை , கருவாடு என்பவற்றையும் போட்டு அவியவிடவும்.
- மரக்கறி வகை நன்றாக அவிந்ததும் , ஒடியல் மா கரைசலை ஊற்றி நன்றாக கரண்டியால் கலக்கி அளவிற்கு உப்பும் சேர்த்து தேங்காய் சொட்டும் கலந்து இறக்கி சூட்டுடன் பரிமாறலாம் .
குறிப்பு :-
- சைவக் கூழ் எனில் அசைவ பொருட்களை தவிர்த்து கடலை , கத்தரிக்காய் , வாழைக்காய் என்பவற்றை சேர்த்து மற்றைய மரக் கறி வகைகளுடன் சேர்த்து அவிய விடவும் .
- கடலையை 3 மணி நேரம் ஊறவிட வேண்டும்
0 comments:
Post a Comment