சீராக அரையல்


 photo seragavaruval_zps6346a2ca.jpg
 
 
2 - 3 பேருக்கு போதுமானது

தேவையான பொருட்கள் :

  1. சீரகம் - 25 கிராம்
  2. மஞ்சள் - 1 துண்டு
  3. மிளகு - 10
  4. வேர்க்கொம்பு - 1துண்டு
  5. உள்ளி - 3 பல்லு
  6. பழப்புளி - பாக்களவு
  7. உப்பு - அளவிற்கு முட்டை - 2 அல்லது அவித்த சுறா மீன் 4 துண்டு
  8. நல்லெண்ணெய் - 2 மே. க
  9. தண்ணீர் - 2 தம்ளர்

செய்முறை :

  • அம்மியை துப்புரவு செய்து வேர்க்கொம்பு , மஞ்சள் என்பவற்றை நொறுக்கி அரைத்து பின் உள்ளி , மிளகு , சீரகம் என்பவற்றை சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீரும் விட்டு பசுந்தையாக அரைத்தெடுத்துக் கொள்க .

  • அரைத்த கூட்டை தாய்ச்சியில் இட்டு 2 தம்ப்ளர் தண்ணீரில் கரைத்த புளிகரைசலை விட்டு நன்கு கரைத்து அடுப்பில் வைத்து , பொங்கி கொதித்ததும் அளவிட்ட்கு உப்பு சேர்த்து முட்டையை உடைத்துவிட்டு முட்டை அவிந்து வரும் நிலையில் நல்லெண்ணெய் சேர்த்து இறக்கி சூட்டுடனேயே பரி மாறலாம் .

குறிப்பு :

வேர்க்கொம்பு , மஞ்சள் , மிளகு , சீரகத்தூள்கள் இருப்பின் கிரைண்டரில் இட்டு அளவிற்கு தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்து மேற்கூறிய முறையில் தயாரித்துக் கொள்ளலாம் .
 
 
 
 

0 comments:

Post a Comment